กระบี่ ริเวียร่า

วิลล่าพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวให้เช่าที่กระบี่

ประเพณีและวัฒนธรรมไทย

สิ่งที่น่าสนใจนอกจากท่องเที่ยวสถานที่ ชายหาดในจังหวัดกระบี่แล้วคือการที่คุณได้มีโอกาสสัมพันธ์วัฒนธรรมที่แตกต่างโดยสิ้นเชิง ชาวบ้านท้องถิ่นจังหวัดกระบี่เป็นมิตรและยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวพร้อมยินดีให้อภัยหากคุณทำผิดพลาดโดยมีเจตนาหรือเพราะคุณไม่รู้ แต่สิ่งที่สำคัญคือคุณได้ใช้ความพยายามที่จะเรียนรู้และเคารพในวัฒนธรรมของพวกเขา หรืออย่างน้อยคุณพยายามที่จะไม่ก่อให้เกิดข้อผิดพลาด ข้อควรจำเล็กๆน้อยที่คุณควรทราบมีดังนี้:

  • ควรจะหลีกเลี่ยงความขัดแย้งหรือการเผชิญหน้าหรือการทะเลาะเบาะแว้งใดๆ
  • ควรหลีกเลี่ยงการแสดงความเสน่หาทางกายภาพระหว่างกันในที่สาธารณะ
  • เป็นธรรมเนียมไทยที่จะต้องถอดรองเท้าของคุณก่อนที่จะเข้าบ้านหรือวัดไทย
  • ห้ามผู้หญิงสัมผัสหรือถูกต้องตัวพระสงฆ์ไทย ดังนั้นผู้หญิงจึงควรพยายามหลีกเลี่ยงความเป็นไปได้ของการติดต่อเพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุในการสัมผัสทางกายภาพได้
  • การให้ความเห็นหรือการวิจารณ์เกี่ยวกับพระราชวงศ์ถือเป็นการหมิ่นประมาทและเป็นความผิดทางอาญา ความปลอดภัย

กระบี่เป็นสถานท่องเที่ยวันหยุดที่ปลอดภัยเป็นพิเศษสำหรับคุณแต่คุณต้องไม่สนุกสนานและคึกคะนองจนเกินสามัญสำนึก สิ่งอำนวยความสะดวกด้านการดูแลสุขภาพและโรงพยาบาลมีมาตรฐานที่สูงมาก ร้านขายยาในกระบี่จะมี stock ยาเก็บไว้พอสมควร

สุขอนามัยในจังหวัดกระบี่อยู่ในระดับมาตรฐานและเป็นที่แน่นอนว่ามาตรฐานในประเทศไทยยอดเยี่ยม ดังนั้นการรับประทานอาหารที่ร้านอาหารนอกโรงแรม/รีสอร์ทที่พักไม่ได้เป็นปัญหา อย่ากลัวที่จะทดลองชิมอาหารที่ปรุงขายตามแผงลอย ถ้ามันทำให้สุกใหม่ๆต่อหน้าคุณและคุณรับประทานที่มันยังร้อนๆ คุณจะสนุกและเพลิดเพลินไปกับการกินอาหารที่แปลกใหม่และค่อนข้างปลอดภัย หากคุณเป็นมีปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะอาหารไม่คุ้นเคยกับสิ่งแปลกใหม่แล้วแนะนำให้หลี่กเลี่ยงอาหารรสเผ็ด อาหารรสจัดแม้ว่าจะอร่อยก็ตาม รวมทั้งอย่ารับประทานผลไม้สดมากเกินไปจนกว่าท้องของคุณจะคุ้นเคย คุณควรดื่มน้ำมากๆและหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เป็นสิ่งสำคัญในการป้องกันภาวะขาดน้ำในสภาพอากาศร้อน ละเว้นจากการดื่มน้ำประปาและดื่มน้ำที่บรรจุขวดเสมอ สิ่งสำคัญพยายามหลีกเลี่ยงการอาบแดดมากเกินไปโดยเฉพาะอย่างยิ่งระหว่างเวลา 11:00-15:00 น.เป็นช่วงที่แดดร้อนที่สุด ปัจจัยที่สำคัญอย่าลืมครีมกันแดดที่มี SPF สูง เพื่อป้องกันการที่ผิวถูกแดดเผาจนไหม้เกรียมจนผิวเสียหายได้

อัตราการเกิดอาชญากรรมในกระบี่ค่อนข้างต่ำแต่คุณยังคงต้องระมัดระวังในการเดินทางคนเดียวในเวลากลางคืนหรือไปในพื้นที่เปลี่ยว เป็นเรื่องธรรมดาที่คุณจะต้องรับความเสี่ยงจากนักล้วงกระเป๋าซึ่งมักจะมีดาษดื่นในพื้นที่ท่องเที่ยว จึงต้องระวังทรัพย์สินส่วนตัวของคุณและไม่แสดงว่าคุณมีเงินสดอยู่กับตัวคุณมาก ควรระมัดระวังกับผู้พยายามทำความสนิทสนมกับคุณเป็นพิเศษเกินกว่าปกติแม้ว่าคนทั่วไปในกระบี่จะเป็นมิตรก็ตามที พวกมิจฉาชีพเป็นจำนวนมากที่ปะปนอยู่ทั่วไปและพวกเขาจะไม่คิดทบทวนในการที่จะปล่อยเหยื่ออย่างคุณไปเป็นอันขาด

การมียาเสพติดใดๆในครอบครองและการเสพยาเสพติดใดๆถือเป็นอาชญกรรมที่ร้ายแรงมีโทษจำคุกและโทษร้ายแรงถึงประหารชีวิต การหลีกเลี่ยงการสัมผัสหรือการไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดเป็นสิ่งที่ดีที่สุด

You are here: Home เกี่ยวกับกระบี่ ข้อมูลเบื้องต้น ประเพณีและวัฒนธรรม