กระบี่ ริเวียร่า

วิลล่าพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวให้เช่าที่กระบี่

สภาพอากาศ

ภูมิอากาศเขตร้อน(Tropical Climate)

กระบี่กลายเป็นสถานที่พักผ่อนที่ขึ้นชื่อและติดอันดับของประเทศไทยและเป็นที่นิยมติดอันดับโลกรีสอร์ทเพื่อวันหยุดพักผ่อนอย่างรวดเร็ว เนื่องจากสภาพภูมิอากาศเขตร้อน ที่รับประกันท้องฟ้าที่แจ่มใสสวยงาม

อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดทั้งปีไม่ค่อยต่ำกว่า 27 ° C ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถท่องเที่ยวเยี่ยมชมไปยังสถานที่ต่างๆได้เกือบจะทุกช่วงเวลาของปี แสงแดดอันรุ่งโรจน์สาดส่องในแต่ละวันเฉลี่ยเกิน 7 ชั่วโมง รับประกันปริมาณวิตามินซีที่คุณจะได้รับว่ามากเกินกว่าที่คุณจะคาดคิด

อุณหภูมิจะเริ่มร้อนในระหว่างเดือนเมษายนและเดือนพฤษภาคมซึ่งอาจอยู่ที่ประมาณ 36 ° C ดังนั้นครีมกันแดดเป็นสิ่งที่ต้องเตรียมให้พร้อม อากาศร้อนจะดีขึ้นในเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงมีนาคมของทุกปีด้วยเป็นฤดูมรสุมของทุกปี

ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการเดินทาง

การตัดสินใจเมื่อไปเยี่ยมชมจังหวัดกระบี่นั้นขึ้นอยู่กับลำดับความสำคัญของแต่ละบุคคล เวลาที่เหมาะที่จะเยี่ยมชมจังหวัดกระบี่จะอยู่ระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ เป็นสภาพอากาศที่ดีที่สุดของจังหวัดกระบี่ เป็นเวลาที่ลมทะเลพัดไล่อากาศร้อนและอบอ้าวออกสู่ทะเล ทำให้เป็นช่วงเวลาคุณจะพอใจเป็นอย่างยิ่งและแน่นอนที่สุดเป็นช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว แต่นั่นหมายความว่าคุณต้องจ่ายค่าโรงแรมที่พักสูงและหากเป็นเลือกโรงแรมหรือรีสอร์ทที่ติดชายหาดยอดนิยมก็จะเป็นสถานที่ที่ค่อนข้างจะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว

หากคุณกำลังไปเยี่ยมชมจังหวัดกระบี่เพื่อการดำน้ำระดับโลก กระบี่เป็นสถานที่เหมาะสำหรับการดำน้ำลึกและการดำน้ำตื้น นอกจากนี้แล้วยังเป็นสถานที่คุณจะชมทัศนียภาพของทะเลอันดามันได้จากการมองชมวิวในมุมสูง หากงบประมาณเป็นปัจจัยสำคัญในการกำหนดช่วงเวลาของคุณแล้ว คุณอาจพิจารณาการพักผ่อนในวันหยุดไปกระบี่ในช่วงที่ไม่ใช่ฤดูกาลท่องเที่ยวหรือ Green Season ซึ่งอยู่ระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงเดือนตุลาคมของทุกปี คุณจะพบว่าราคาห้องพักที่ถูกกว่าโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวลาของปีนี้ - แต่มันเป็นช่วง Green season ด้วยเหตุผล!ฝนมรสุมมาถึงเป็นช่วงต้นเดือนเมษายนในทางตะวันตกเฉียงใต้ นี้คือเหตุผลที่อธิบายได้ว่ารีสอร์ทจะเงียบสงบเป็นปรากฏการณ์ที่ชดเชยเล็กๆน้อยๆสำหรับสภาพอากาศที่คาดเดาไม่ได้! ช่วงบ่ายคุณอาจเห็นฝนตกเป็นปกติในทุกวัน แต่เหตุการณ์เช่นนี้มักจะเป็นช่วงสั้นๆและมักจะไม่เกินชั่วโมง หลังจากนั้นแสงแดดเจิดจ้าสอีกครั้งและคุณก็สามารถสนุกสนานริมชายหาดได้อีกครั้ง โดยทั่วไปคนไทยหรือผู้ที่อาศัยอยู่ในบริเวณนี้ชื่นชอบเดือนมิถุนายน กรกฎาคมและสิงหาคมมากกว่า เพราะว่าอากาศร้อนน้อยกว่าและฝนก็ช่วยระบายความร้อนด้วยส่วนหนึ่ง พื้นที่ในจังหวัดกระบี่โดยทั่วไปเงียบสงบมากขึ้นในช่วงเวลานี้ ดังนั้นถ้าคุณไม่ฝักใฝ่ในฝูงชนเป็นเวลาที่เหมาะมากในการเลือกที่จะเดินทางพักผ่อนในระยะเวลานี้ของปีทั้งยังประหยัดเงินในกระเป๋าได้ไปในตัว

You are here: Home เกี่ยวกับกระบี่ ข้อมูลเบื้องต้น สภาพอากาศ